Blog‎ > ‎

Cuộc hội thoại (teleconference) đầu tiên - 08.04.12

posted Apr 14, 2012, 5:55 AM by Hung Nguyen   [ updated Oct 5, 2012, 9:02 AM ]
Bửa nay có một cuộc teleconference kỳ thú, tất cả 8 bạn tham gia gồm có: Đồng, Đức, Mạnh Hùng, Phi Hùng, Hưng, Thanh (TB), Thành và Phước.

Tâm bi, Thành và Phước đã connected trước 30 phút trước giờ bắt đầu, nhờ vậy mà tôi được nói chuyện với Thành về đời sống về hưu bên Canada (we have to plan ahead for the next 5 years). Sau đó có một chút trục trặc kỷ thuật, đang nói chuyện nhau thì cả đám đều bị offline. Ban tổ chức Hùng Mập chạy đôn đáo để reconnect và điện thoại tới tấp cho các bạn khác... Trong lúc offline chờ đợi, Phi Hùng, Tâm Bi và tôi video conference qua Skype. Phi Hùng và Thanh có chứng kiến cảnh tôi cầm chai beer để lấy hứng thú để tiếp chuyện với dân Mossard!

Đề tài nói chuyện là trên trời dưới đất, vì nói chuyện cả đám mà không gặp mặt như chơi "năm mười" hồi còn nhỏ (nói theo TB). Ban đầu không biết người nói là ai, sau lúc nói chuyện một đổi, Cu Đồng vẫn cứ lộn tiếng nói của Phi Hùng với tôi (vì nó đã uống hơn hai ly rượu và có lẽ giọng tụi tôi là real-McCoy Nam kỳ... ). Hưng còn nhắc lại hồi xưa Cu Đồng ưa nói tiếng Đức, bây giờ vẫn không đổi mấy.  Đồng ngạc nhiên sao bây giờ Hùng nó nói giọng Bắc khác hơn xưa? Hùng Mập tâm tình là hồi xưa nó sợ anh em cười phá giọng Bắc kỳ nên đổi giọng Nam. Tâmbi nói Hùng chuyển "giọng" chứ không chuyển "giống" (chuyển giới). Tâmbi còn nhắc đến thói quen tốt của Hưng hồi ở Mossard là rửa chân trước khi đi ngủ. Tôi có nhắc lại nick name mà Khanh (sáu ngón) đặt cho Đức là "Đức cống" hay là "Đức cáp"...

Tôi có nhắc lại trò chơi cỡi ngựa, mà tôi (hay ai đó?) làm ngựa cho Đức ghẻ cỡi, quá hứng chí nó "tè" trên lưng ngựa mà qua 40 năm tôi còn nhớ. Tôi còn nhắc đến chuyện Hùng Mập và Đức "ghẻ" đóng kịch "Sơn Tinh, Thủy Tinh", công chúa Đức ghẻ cương tuồng, rút ghế làm vua cha Hùng "mập" ngồi xuống đất...

Trong buổi nói chuyện về destination for the next re-union: Vietnam, Australia, Cruise ship, California and Texas. Cuối cùng một đề nghị được các bạn đồng ý sơ khởi là sẽ có hội ngộ vào tháng Bảy 2013 tại Houston, Texas. Hưng sẽ bàn thêm với ban tham mưu Houston để lên chi tiết cho chương trình.

Đức sợ đi máy bay qua Houston, nên Hưng đề nghị là bây giờ nó nên đi bộ (hay xe đạp) qua Houston cho tới tháng Bảy 2013 là vừa kịp lúc. Thành (người ít nói nhứt trong teleconference) có hỏi vậy Đức hồi xưa qua Mỹ bằng cách gì. Đức ỏm ờ trả lời hồi xưa trẻ bây giờ già rồi. Đức còn viện cớ bên Houston nóng quá nó thở không được (Thiên mày nhớ mua một bình oxygen và một cái mask cho thằng Đức nó thở lúc nó qua bên Texas). Tôi có đề nghị là tôi sẽ qua LA trước rồi cùng đi với Phi Hùng, hai thằng nắm Đức hai bên lôi nó qua Houston. Cuối cùng Đức hứa sẽ dàn xếp để qua Texas. This is the power of our collective negotiation skill: intimidation and use of force if required to achieve our result!

Reportage này để cho các bạn Hiệp, Thiên, Sơn, Tuấn, Trí, An, Tùng và Hùng (2/3 thì giờ của buổi nói chuyện, Hùng Mập lo connect phone lines của anh em và fixing problems...) biết tụi tôi nói gì trong cuộc teleconference, and how much you guys have missed.

Xin thay mặt cho bạn bè trong buổi conference này, cám ơn Hùng Mập đã tổ chức và bạn bè tham dự trong 2 -3 giờ bàn loạn để ngược về dĩ vãng của một thời vàng son...

Người ghi LHP