Blog‎ > ‎

Hỏi thăm P Hùng

posted Jun 4, 2012, 5:18 AM by Hung Nguyen   [ updated Oct 5, 2012, 8:25 AM ]
Đêm thứ sáu 01/06/12, M Hùng tổ chức một cuộc teleconference để thăm hỏi bạn P Hùng. Bạn bè tham gia gồm có: P Hùng (& Dung), M Hùng, Hưng, Hiệp (& Oanh), TâmBi, Đức, Thành, Thiên, Phước. Số là cách đây mấy tuần trước, P Hùng đã trải qua một emergency phải dùng helicopter ambulance vào nhà thương cấp cứu. P Hùng đã qua cuộc Open Heart Surgery gần 9 tiếng đồng hồ (bác sĩ nói là chỉ có 20% chance of survival), bây giờ cơn hiểm nghèo đã qua, bạn đang bình phục và tịnh dưỡng tại nhà.

Đề tài chánh là nghe P Hùng kể chi tiết về cuộc emergency. P Hùng có khoe là bác sĩ bảo không được lái xe và rửa chén trong 6 tháng. P Hùng thề với vợ là không “phụ” (rửa chén) em đâu ! Thiên (“mật gấu”) có khuyên P Hùng là nên ăn phở thêm và bớt ăn cơm lại để bớt stress cho tim. Thiên là một nguồn cảm hứng cho cụm từ mới “tuổi già tài cao” (câu “tuổi trẻ tài cao”, Xưa rồi Diễm – chữ Thiên dùng) với năm đứa con còn nhỏ (and more coming)... Nhắc đến những đêm ciné trên sân thượng ở Mossard và nhớ đến Frère Florent (aka “bố già”, “già gân”) hết lòng lo cho đám học trò. Thường ngày với chiếc mobylette cũ cà rịch cà tang ngang qua pa-tí-xệ, Frère về Hội Việt Mỹ mượn sách Anh văn cho anh em học và nhớ đến Frère với những dĩa bay (literally) trong nhà ăn Trung học. Anh em còn bàn về cách giúp cho các frères, thầy và bạn bên Việt Nam.

Cuộc nói chuyện kéo dài trong 2 giờ 30 phút, thành ra phone connections bị “đứt” lia lịa, cell phone & handset bị “hết pin”, và phải “bung” ra làm nhiều chuyện (vệ sinh) khác... Ở cái tuổi gần xế chiều với sức khỏe mong manh, bạn bè trong teleconference đồng ý là tránh dùng những từ “nhạy cảm” như “đứt”, “bung”, “hết pin” này.

Đang nói chuyện, TâmBi cho biết kết quả mới đo máu, vì vui quá và relaxed nên blood pressure rất tốt (128/69), nhịp tim cũng tốt (69 tay trái, 72 tay phải). Thành vậy, anh em đề nghị là nên tổ chức nói chuyện thường xuyên, mỗi tháng một lần với video conference gồm có bốn nơi: Houston, California, Montréal và Sydney. Mỗi nơi làm một tiệc nhỏ, và cùng party remotely through internet...

Hiệp có nói Đức thố lộ riêng nguyên nhân P Hùng bị heart attack là vì bữa trước đó Đức dẫn P Hùng đi Café Lú. Thật ra P Hùng là bậc tài tử đa tình nên mới ra nông nỗi, bèn có câu cảm đề tặng P Hùng và Dung rằng:

         “Yêu em anh để trong tim,
          Qua cơn giải phẫu, mới tìm nguồn căn.
          Bây giờ em mới hiểu rằng :
          Tình ta mãnh liệt, nhọc nhằn... tim anh !”P.S: Chuyện tình đau tim đến đây tưởng đã yên, nhưng sóng gió ba đào nổi dậy chỉ vì lời xúi dại ăn phở bỏ cơm… Oanh (phu nhân của Hiệp) có mấy câu nhắn nhủ vừa dịu dàng vừa hăm he…

        Thương em chẳng để trong tim,
        Mắt còn lắm liếc kiếm tìm lăng xăng,
        Bao giờ anh mới hiểu rằng:
        “Cơm ăn thì safe, phở dằng co thân !”người ghi LHP