Blog‎ > ‎

Thư cám ơn của Nguyễn Minh Châu

posted Jul 21, 2012, 9:18 PM by Hung Nguyen   [ updated Oct 5, 2012, 8:17 AM ]
Thân gởi Các bạn cựu học sinh Lasan Mossard,

Minh Châu đã gặp Lý Hữu Phước khi về Việt nam ngắn ngày nhân chuyến đi gia đình vòng quanh vài nước Châu âu và nghỉ tạm ở Khách sạn Park Royal Tân bình TP.HCM. Vì có sự liên lạc từ trước vài tuần qua email nên khi gặp lại nhau rất vui và nhận ra nhau ngay sau mấy mươi năm rời xa mái Trường Mossard và Taberd.

Mình đã nhận ngay món quà của Phước và Các bạn đã gởi mà sự xuất hiện của nó rất đúng lúc giúp mình bù đắp những thiếu thốn trong cuộc sống sinh hoạt gia đình. Rất vui và cảm kích thân tình của các bạn.

Mình đã cùng Bạn Phước, đến Nhà Thầy Tâm (dạy Toán) ở Quận 3 thăm hỏi Thầy Cô và cùng ghé qua Khu nhà An dưỡng Lasan Mai thôn ở Bình Qưới. Chuyến đi ngắn rất thú vị và cảm động khi một vài học sinh đại diện các Bạn khác cùng Trường tìm về hơi ấm xưa của các thầy, các Frère trong tình cảm ghi nhớ và thân thương. Sau đó cũng nhờ sự liên lạc vòng quanh của Nguyên, Chinh mà Phước và mình gặp lại các bạn khác ở Taberd (như Sơn, Lâm, Cảnh, Tường, Lương, Đức, Nguyên, Chinh). Tất cả dường như rất khỏe khoắn và vui vẻ, mặc dù hòan cảnh mỗi người khác nhau nhưng tựu chung là rất quan tâm đến tình cảm bạn bè thưở thanh mai trúc mã, thậm chí cùng ăn, cùng ngủ, cùng học, cùng chơi và từng ít nhiều chia sẻ những điều thật sự thú vị của tuổi học trò mà đặc biệt bị gián đọan liên lạc thường xuyên một thời gian dài bởi sau 1975.

Tôi xin chúc các bạn cùng gia đình luôn được dồi dào sức khỏe, vui vẻ bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nguyễn Minh Châu