Blog‎ > ‎

Tìm được Nguyễn Minh Châu

posted Apr 27, 2012, 6:27 AM by Hung Nguyen   [ updated Oct 5, 2012, 9:01 AM ]
Châu (gửi cho Thiên)
Tớ học ở Mossard từ năm 68 đến 72 hết lớp 8 thì chuyển tiếp về Taberd, lâu quá Ông phải để tôi nhớ từ từ lại các bạn cũ. Châu tóc quăn đây còn Trâu điên thì tôi hổng nhớ lắm đâu nghen. Ở Mossard mình còn nhớ Đào kim Tuyến, Đào kim Hùng, con trai tướng NC Kỳ chiều Chủ nhật hàng tuần lên Trường bằng trực thăng đáp ở sân banh nhớ không? Frère Alban to con chơi bóng rổ tuyệt vời và đẹp trai cao ráo, mình còn nhớ thằng Huy cận, thằng Hưng đá banh; ở Mossard có kỷ niệm chui lỗ chó ở cuối sân banh trốn ra Chợ Thủ đức chơi và đào lỗ ở khu hàng cây dầu bắt ve sầu, tắm piscine và nhìn lén nữ sinh Notre Dame Des Missions mỗi khi qua Trường giao lưu. Ở Taberd tớ năm nào cũng học võ: học judo với Thầy Mai văn Rép, học thiếu lâm với Thầy Hồng kỳ.

Ông load hình tôi sẽ nhận ra ông liền - mà bây giờ tụi mình già và xấu phải không. Tối rồi, tôi sẽ gởi thư và nói chuyện tiếp sau. Bye

Thiên (gửi cho Châu)
Mầy đâu phải bắc kỳ mà xưng "Tớ" mậy, "Tao" chớ! Mầy trả lời chung (Reply All) cho tất cả nghen.

Mầy có một cái tật/tài hay thường làm khi đang trong lớp học... ráng nhớ đi cha ngoại. Tụi tao sẽ không nhắc mầy đâu! Có những thằng bạn, tên biệt hiệu của nó mầy không thể nào quên được... nhất là vì nó gần gũi với mầy nhất: 1 thằng nho nhỏ con thường đi theo và thích chơi với mầy vì mầy không hay chọc phá ăn hiếp nó; 2... 3  thằng nữa thường hay chọc phá ăn hiếp mầy (cũng tụi nầy gọi mầy là Trâu điên có khi là Châu điên đó). À còn nữa, cái răng trước và ở trên của mầy có gì đặc biệt vào thời đó???

Đào kim Tiến và một băng anh em dòng họ Hố Nai nó, ít nhất mầy phải còn nhớ 1 tên nữa trong băng tụi nó ... Đào kim Hùng .... chưa bao giờ nghe.

Huy cận thì tao không nhớ nhưng nhớ có 1 thằng cận nói chuyện hay lải nhải, rên rên, quần áo lúc nào cũng bê bối, hay tới chọc phá, nói phá n/m rồi bỏ chạy, có khi bị bắt được n/m đánh cho mấy phát là khóc nhè lên.

Để tao tìm hình rồi gửi sau cho mầy.

Thiên (Mossard & Taberd)

Phước (gửi cho Châu)
Tao còn nhớ mày rất rõ, và còn nhớ Má mày những lúc lên Mossard. Hình như nhà mày làm nhà in ở Việt Nam lúc trước?

Thiên,
Nick của nó không phải “Trâu điên” mà là “Châu Hí” thì phải?

Phước (Mossard & Taberd giống như Thiên, Tuấn, Trí, Tùng Huỳnh, Tùng lé, Tùng Heo, Tâmbi & Thành)

Châu (gửi cho Thiên)
Mình làm công sở từ trẻ nên ít mày tao, nhưng bạn bè xưa thì ok phải không?

Tao nhớ mày rồi, Hồ sĩ thư Thiên. Mày nhỏ con hơi đen lấm tấm ria mép hồi đó, bây giờ khoảng 1m6 là cùng, mày ít chơi thể thao như bóng rổ, bóng đá,bóng chuyền nhưng chơi u, chơi banh tù, bắt ve, đuổi bắt và bắt nạt bạn bè thì như con sóc, đúng không. Tao nể mày vì mày giỏi toán và các môn, nằm trong top 10 của Lớp và các Lớp. Mày hay cùng thằng Hưng và ai đó quên rồi ăn hiếp tao hoài. À! có lần buổi chiều tắm piscine, tao chưa biết bơi nên vịn cầu thang nhịp nhịp, rồi bước lên thì bỗng có đứa nào xô tao rớt xuống, uống nước tưởng chết thì may quá có đứa tắp vào tao nắm quần nó kéo xuống tận đầu gối đưa tay chụp được cầu thang vào bờ. Thằng xô đó chắc mày quá tao nhớ hoài hà hà. Nhà tao có nhà in ở đường Cao đạt Q.5, tao chơi tem và hay cho bạn bè đúng rồi. Không nhớ ai mà nhớ Má tao, Bà mất rồi năm 2003 thọ 78 tuổi, Mẹ thường đưa tao đi học vào chiều chủ nhật, lúc nào cũng 1 túi thức ăn mà lúc nào cũng phải có ổ bánh bông lan to, cam quýt và cơm lạp xưởng. Nhớ quá tuổi thơ. Răng tao từ nhỏ không đẹp mày nhớ hay vậy, vậy mà tao đại diện tụi bây lên hát bài "vết thù trên lưng ngựa hoang" đêm hội diễn lễ Thánh Gioan Lasan nhớ không? Tao hay làm thơ, xuất khẩu thành thơ và hay nhét ruột xí muội vào kẻ cửa tủ bàn để dập, vừa học étude vừa nhai nhân xí muội. Tem nhiều lắm, sau 75 còn 5 quyển khoảng trên 4000 tem đủ lọai vừa có dấu (BĐ) vừa không dấu, thời bao cấp VN khổ quá đem ra bán hết mà không rõ giá trị có tem phát hành khỏang năm 1900, cũng qua rồi. Bạn bè nhắc lại chuyện xưa vui quá.

Hưng (gửi cho Châu)
Hi Châu,
Hưng đá banh đây. Nghe tên Châu mà không biết là Châu nào? Có 1 Châu giữ goal cho đội tuyển Mossard và 1 Châu nữa nhưng không hình dung ra được. Nếu có thể, Châu gởi giùm 2 hình....1. Current pic; 2. Hình hồi trước ở Mossard....hehehehe...Già rồi đầu óc lộn xộn, thông cảm giùm. Good to hear from you, Châu.

Châu (gửi cho Hưng)
Chào Hưng! Châu thủ môn nè

Hưng! tao nhớ mày đó vì hồi trước mình thường đá banh chung, ngoài ra còn có tay cao cao đẹp trai đá và lừa banh hay hơn mày một chút tao quên tên rồi. Hồi nhỏ tụi bây hay ăn hiếp tao, thằng Tùng lé tao không quên vì nhà nó ở Cống quỳnh gần nhà tao, còn Chánh thẹo thì lanh quá xá đúng rồi.

Bạn bè đã quá lâu 30, 35 năm không liên hệ nên bỡ ngỡ lắm và bây giờ mình cũng lớn rồi, hoàn cảnh sống và hoàn cảnh gia đình khác nhau nên không biết xưng hô sao cho đúng. Thư Thiên nó kêu tao gọi mày tao thì tạm gọi như thế nếu có gì không phải thì đừng trách Châu không phải cố tình.

Anh em có rảnh thì liên lạc qua mail với mình, sẵn sàng hồi đáp các bạn. Địa chỉ mail phần nào không biết được Bạn ở đâu, nếu bạn nào ở VN thì gọi ngay cho mình cũng được.

Mình sẽ gởi hình cho các ông xem, từ từ nhé. Chỉ già hơn 1 chút chứ căn bản thì cũng khuôn mặt như trong kỷ yếu.

Sơn (gửi cho Châu)
Tao là Nguyễn Thái Sơn đây hồi đó học nội trú từ lớp 6 tới lớp 11 (75). Biệt danh là Sơn đầu bò. Tao nghe mày kể chuyện xưa thì nhớ chuyện hồi đó. Tao cũng hay bị thằng Tùng lé nó ăn hiếp lắm. Mỗi lần xuống tắm piscine là bị nó doạ nhận chìm. Tao còn nhớ có một lần nó bị thằng nào nhẩy lên đầu nó gần chết chìm nó lên bờ được thì vừa khóc vừa chửi thề. Hồi đó tao hay chơi với Nguyễn Minh Khương (ngoại trú) và Đồng (hay đánh ping pong). Tao cũng học Judo thời đó. Tao cũng học Judo thời đó chung với Tambi, Tấn địa, Huỳnh thanh Tùng.

Nhưng mà tao thì bắt đầu lẫn rồi cho nên chưa nhớ được khuôn mặt của mày ngày xưa. Hy vọng rằng từ từ tao sẽ hình dung ra được mày.

Rất là vui khi kiếm được thêm một bạn cũ.

Châu (gửi cho Sơn)
Tao nhớ mày rồi Sơn mập.
Khi rời Mossard mày vào lớp 9-5 còn tao vào 9-2. Lên lớp 10 thì mày vào 10B6 còn tao 10B1. Hồi nhỏ mày mập ú dể ghét lắm phải không, tao cũng hay chơi với 2 anh em Đức cống (xin lỗi nhé) và Đồng nhí ở trên hội trường khu vực pingpong, còn Tùng lé thì nó thân với tao rồi vì nhà nó bán máy cày Kubota ở Cống quỳnh gần nhà tao. Tao không lẫn gì cả nhưng bao nhiêu năm qua không có thời gian ôn lại bạn học cũ nên giờ phải lục lọi trí nhớ lại từ từ. Mày tìm tao trong hình lớp 9 và lớp 10 tao gởi mày trong tập tin đính kèm nhé và ảnh tao cách đây 8 năm, bảo thằng Thiên xem nữa. Hẹn thư sau. Thân

Phước (gửi cho Châu)
Mầy lộn rồi, Nguyễn Thái Sơn (Sơn Đầu Bò) ở Mossard khác với Nguyễn Thái Sơn ở Taberd (Sơn Mập). Mày hay quá còn hình cũ chụp ở Mossard. Tao còn nhìn ra Ba mày.

Châu (gửi cho Phước)
OK! tao lộn nhưng tao biết tao đang nói với mày Lý hữu Phước chớ chưa nói tới Sơn đầu bò, tao nhìn hình chẳng lẽ tao lộn được hay sao. Tao nhớ hồi nhỏ tao cũng thân với mày lắm nhưng lâu quá chưa nhớ được kỷ niệm nào. Lúc đó tao rất siêng học nhưng sao tao cứ thua kém hòai, có lẽ tại tao chơi thể thao nhiều quá. Nhưng tao nhớ mày học rất giỏi, thỉnh thoảng tao vẫn ghen ha ha. Tụi bây ở nước ngoài không bị cuộc sống dùi dập nhiều có nhớ gì thì giúp tao nhớ với chẳng lẽ bây giờ giờ lớn tuổi rồi còn ăn hiếp tao ha ha. Vui lắm !

Hưng (gửi cho Châu)
Email này bị dzô thùng rác tao mới mở ra được nhưng không thấy hình ảnh gì của thằng Châu hết?! Mày khoẻ hả Châu? Tao tưởng mày đang ở nước ngoài chứ. Hôm qua tụi tao dân Houston, Texas gặp nhau đi ăn và Thiên nó nói là mày vẫn ở Việt nam nên tao mới biết đó chứ.

Đứa nào bây giờ cũng lửng lơ con cá vàng hết rồi mày ơi. Chỉ có thằng Hũ Mắm coi bộ còn tỉnh táo lắm. Châu, hôm nào mày rảnh thì gởi mấy tấm hình cho tao xem (trước/sau 75), ok?!