Lasan Mai Thôn‎ > ‎

Thánh Lễ Mừng Kính “Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”


10.12.15

Năm nay khác với mọi năm, thánh lễ tạ ơn & cầu nguyện được cử hành ngoài trời trước Đài Đức Mẹ La Vang, nơi sân trước nguyện đường Mai Thôn. Trong bầu khí trong lành và vui mừng của sự hiện diện quý Bề trên Tỉnh Dòng, quý sư huynh, quý soeurs cùng anh em tập viện, anh em cựu học sinh La San và rất nhiều giáo dân khu giáo Mai Thôn tham dự.

Trong tâm tình hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trước mùa vọng Giáng Sinh, cách riêng cho quý Cộng đoàn Taberd, Cộng đoàn Tân Cang, Tập Viện và Tu Viện La San mừng kính trọng thể lễ “Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”, bổn mạng các Cộng đoàn.

Đúng 18g00, Đoàn Thiếu Nhi lớp giáo lý do các Dì khu giáo phụ trách tiến lên lễ đài trình bày diễn nguyện mở đầu cho thánh lễ trong niềm vui tràn trào từ chính tình yêu với Đức Kitô và Mẹ Maria. Sau đó, toàn thể Cộng đoàn cùng dâng lời hát ca ngợi khen Mẹ Maria qua những bài: “TUNG HÔ NỮ VƯƠNG” - “CA MỪNG TRINH VƯƠNG”…

Trong bài giảng hôm nay, Cha chủ tế đã nêu lên nét đẹp từ tâm hồn của Mẹ Trinh Nữ Maria qua câu chuyện của Bà Eva với con Rắn. Bà Eva thì run rầy khi nghe tiếng Đức Chúa Trời gọi bảo vì biết mình đã phạm tội ăn trái cấm. Còn Mẹ Maria thì khiêm nhường, sẳn sàng lắng nghe và tin tưởng tuyệt đối vào lời Thiên Chúa khi sứ thần truyền tin sắp đón nhận Ngôi Hai Thiên Chúa. Mẹ tin vào quyền năng của Ngài khi thực hiện chương trình cứu độ, và khiêm tốn đối thoại với sứ thần: “Việc đó xảy ra như thế nào vì tôi không biết đến người nam” (LC 1, 34).

Cũng trong bầu khí này, khi tất cả chúng ta cùng ngồi cầu lễ dưới bầu trời quang đãng thật đẹp, thật trong lành mát mẻ - Cha chủ tế nói - Thiên Chúa đang nhìn thấy chúng ta, không phải vì chúng ta có chiếc áo đẹp hay bằng cấp học vị mà Ngài nhìn chúng ta đang trong sự trần truồng của tâm hồn ở mỗi người. Vậy, chúng ta hãy dâng lời ca tụng Ngài bằng những tâm hồn mà chúng ta đang trần truồng đó. Điều đó có nghĩa là để cho Thiên Chúa và chương trình của Ngài hành động trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta.

Trước khi kết thúc buổi lễ, sư huynh Andrew Hồ Quốc Thắng - Phụ tá Giám tỉnh -  thay mặt Tỉnh Dòng, ngỏ lời cảm ơn đến quý ân nhân khắp nơi, quý bà con giáo dân trong khu giáo Mai Thôn đã luôn đồng hành ủng hộ, quan tâm giúp đỡ trong mọi chương trình hoạt động của Tỉnh Dòng La San Việt Nam.

Trọng kính!

BLL CHS LSVN.Ave Maria