Lasan Mai Thôn‎ > ‎

Nhớ Ơn Thầy - 2014

posted Nov 14, 2014, 12:40 PM by Hung Nguyen   [ updated Nov 18, 2015, 11:59 AM ]

Cộng đoàn Bình Linh - Huế

SH Rodriguez Hoàng Kim Đào
(1922), 92 tuổi

Và tiếp theo đây là danh sách các sư huynh cao tuổi (70t trở lên) còn lại tổng số là 10 frères đang sống và làm việc tại các Cộng đoàn La San trong nước như sau:


Cộng đoàn Taberd Sài gòn

1/. SH Valentin Nguyễn Cao Quý (1931), 81 tuổi


2/. SH Emilien Lê Phụng Hoàng Vương (1941), 73 tuổi


3/. SH Vital Nguyễn Hữu Quang (1942), 72 tuổi


4/. SH Arthur Nguyễn Phúc Đại (1942), 72 tuổi


Cộng đoàn Đức Minh

5/. SH Từ Thiện - Lê Thành Tốt (1937), 77 tuổi


Cộng đoàn Dự Tu - Huế

6/. SH Victor Trần Văn Bửu (1938), 76 tuổi


Cộng Đoàn Ban Mê Thuột

7/. SH Gustave Diệp Tuấn Đức (1942), 72 tuổi


Cộng đoàn Bình Cang

8/. SH Bonaventure Nguyễn Văn Nghĩa (1934), 80 tuổi


Cộng Đoàn Tâng Cang

9/. SH Césaire Vũ Duy Năng (1944), 70 tuổi


Cộng Đoàn Đà Lạt

10/. SH Dosithée Nguyễn Đề Nghị (1939), 75 tuổi

Ngoài danh sách tất cả các vị sư huynh cao tuổi như đã trình bày vừa qua, chắc hẳn các học trò La San chúng ta không thể quên rằng đằng sau bảng danh sách đó còn có rất nhiều vị ân sư đã từng một thời khoác chiếc áo Dòng đứng trên bục giảng, bỏ nhiều tâm sức để góp những kiến thức làm hành trang cho chúng ta vào đời. Nhưng vì thời cuộc, vì nhiều hoàn cảnh khác nhau mà đành phải chấp nhận trở về cuộc sống ẩn dật để luôn thương tưởng về “Chiếc Áo Đen Cổ Trắng”, vì đó cũng là “NHỮNG NGƯỜI THẦY LA SAN” của chúng ta.

Qua bài viết này như một thông điệp, xin được gửi đến kêu gọi các anh chị cựu đồng môn chúng ta hãy nghĩ về đạo lý “Uống Nước Nhớ Nguồn” , BLL CHS LSVN mong rằng tất cả môn đệ La San sẽ luôn quan tâm nhiều hơn nữa đến những vị ân sư đã từng dạy dỗ chúng ta nên người dưới mái trường La San thân yêu. Không còn bao lâu nữa, những người thầy của chúng ta sẽ lần lượt ra đi, sẽ chia tay vĩnh viễn với chúng ta để trở về với Chúa. Chúng ta hãy cùng nhau về tham dự để chia sẻ những tình cảm thân thương trân quý ấy và cùng nhau đóng góp cho ngày họp mặt 16/11/2014 sắp tới để có những món quà thật ý nghĩa mang đến niềm vui an ủi tinh thần cho các thầy trong lúc tuổi xế chiều.

Nhân đây, Ban liên lạc CHS LSVN cũng xin trân trọng kính mời quý sư huynh, quý cựu sư huynh cao tuổi hiện ở các Cộng đoàn xa gần (nếu có thể) cùng về hiện diện tại La San Mai Thôn trong ngày “NHỚ ƠN THẦY” vào lúc 08g00 ngày Chúa nhật - 16/11/2014, để anh chị em cựu học sinh chúng con có dịp hội ngộ, thăm viếng và chúc tụng các thầy (frères) cũ trong buổi họp mặt này. Chúng con rất mong đợi và sẳn lòng chờ đón các thầy.

Trọng kính.

Mọi đóng góp ủng hộ và quà biếu gửi đến các frères, xin vui lòng liên lạc:
Nguyễn Xuân Vinh - 0903.874.616
Đ/C: 176 Đường 11, Phường Phước Bình, Quận 9, tp/HCM.

TRÂN TRỌNG CÁM ƠN!
BAN LIÊN LẠC CỰU HỌC SINH LA SAN VIỆT NAM
CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT NGÀY "NHỚ ƠN THẦY" 2014 - LÚC 08G00 SÁNG NGÀY CHÚA NHẬT - 16/11/2014 TẠI LA SAN MAI THÔN (Đ/C: 970 BÌNH QUỚI, PHƯỜNG 28, QUẬN BÌNH THẠNH SGVN)

08g00' - 09g00': Hội tụ & giao lưu.

09g00' - 09g45': Nghi thức khai mạc & sinh hoạt họp mặt, thăm chúc & tặng quà đến quý sư huynh cao tuổi

      - Tuyên bố lý do
      - Giới thiệu thành phần tham dự
      - Phát biểu chúc mừng ngày "Nhớ Ơn Thầy" của Trưởng BLL CHS LSVN.
      - Sư Huynh Bề Trên Giám Tỉnh đáp từ.
      - Đại diện Ban Cố Vấn gửi lời tri ân đến quý Sư Huynh.
      - Ban Liên Lạc đại diện cựu học sinh LSVN lên cài hoa tri ân và tặng quà đến quý sư huynh cao tuổi.
      - Đại diện promo các trường La San đến tặng quà quý sư huynh .
      - Phát biểu chúc tụng của các promo cùng quý thân hữu.

09g45' - 10g25': - Văn nghệ góp vui của các cháu Thanh sinh công.

      - Tiệc trà hàn huyên.

10g25': - Nghi thức chia tay.

10g30': Viếng nghĩa trang Mai Thôn thắp hương tưởng niệm.


*Trân trọng kính mời quý sư huynh cao tuổi từ các Cộng đoàn La San cùng quý cựu sư huynh, quý niên trưởng và các anh chị cựu học sinh LSVN cùng về tham dự buổi họp mặt này.
*Chương trình "Nhớ Ơn Thầy" năm nay được tổ chức bởi anh Nguyễn Quí Vinh (Phó BLL CHS LSVN - Truyền Thống La San & Tổ Chức Sự Kiện)

Nguyễn Xuân Vinh và Nguyễn Quí VinhTHÔNG BÁO
từ
Sư huynh Giuse Lê Văn Phượng (Phụ tá Giám tỉnh)


1/. Nhà hưu dưỡng của các frères cao tuổi đang ở bị lún nền nghiêm trọng nên phải xây phòng tạm để chuyển các frères ra phía sau nhà tạm để sửa chữa và gia cố lại. Thời gian dự kiến trong vòng 05 tháng.

2/. Nghĩa trang Mai Thôn vừa được chính quyền thông báo giải toả gần 1/4 diện tích phía sát bờ sông để xây dựng bờ kè, bị ảnh hưởng đến 18 ngôi mộ của các frères đang yên nghỉ sẽ phải bốc lên để hoả táng đưa vào nhà hài cốt của Cộng đoàn Mai Thôn.
Buổi hội ngộ “NHỚ ƠN THẦY” tại La San Mai Thôn của cựu học sinh La San từ nhiều trường trong nước (có các huynh  trưởng ở nước ngoài về) đến viếng thăm, tặng quà và chúc mừng thầy cũ đã kết thúc lúc 10g30’ sau khi anh Quí Vinh (đại diện ban tổ chức) gửi lời trân trọng cảm ơn đến Tỉnh Dòng LSVN đã quan tâm giúp đỡ và cám ơn các huynh đệ đồng môn khắp nơi đã đóng góp ủng hộ chương trình. Trước khi bế mạc buổi họp mặt, anh Quí Vinh ngỏ lời kính nhờ frère Giuse Phượng (Phụ tá Giám tỉnh) chuyển giúp số quà tinh thần còn lại trong danh sách kính biếu đến các frères (trên 70t) ở các Cộng đoàn xa không về dự được và được frère Phượng vui vẻ nhận lời giúp ban tổ chức chuyển tiếp số quà này.


Frère Paul Đỗ Chu Phê & Fr Raymond Đặng Văn Hinh
đang chờ các học trò đến thăm từ lúc trước 8g00'
Frère Albert Tiên, tuy bước đi rất yếu nhưng hôm nay thầy lại minh mẫn và vui vẻ hơn mọi khi
Frère Colomban Đào (95t) - Hôm nay có phần yếu lắm, tai không còn nghe được rỏ nữa nhưng ngài vui lắm khi thấy học trò đã đến thăm
Và học trò cũ đã đến...
Anh Ngọc & Thầy Tâm (Cựu giáo viên LS Đức Minh)
Hai vị ngày xưa học chung lớp ở Taberd mãi đến bây giờ mới nhận ra nhau
Thầy trò gặp lại hàn huyên 


Anh Trịnh Văn Chung đại diện Nhóm cựu LS.100 gửi tặng quà đến các frères hưu vẫn như mọi năm
BS Tô Văn Trung Taberd 65 (bên phải) gửi chút quà đóng góp
Anh Nguyễn Hữu Mùi chuyển quà của anh Thái Vĩnh Đức (USA - Mossard 62)
Anh Trần Công Chánh Mossard 73
Năm nay Nhà hưu còn lại tám frères già, nhưng sáng nay chỉ hiện diện có bảy frères thôi, thiếu vắng một frère, đó là frère Michel Trịnh Phước Hải (91t). Hôm nay frère Hải bị đau chân nằm trong phòng nên không tiện ra dự được
Buổi họp mặt được bắt đầu lúc 09g00'
Anh Lê Đình Thảo thay mặt Ban liên lạc và cựu học sinh La San khắp nơi đọc diễn văn khai mạc và gửi lời thăm chúc đến các thầy cũ
Những gương mặt học trò...

Sư huynh Giuse Lê Văn Phượng (Phụ tá Giám tỉnh) đáp từ: Thay mặt Tỉnh Dòng, frère trân trọng gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh chị cựu học sinh đã luôn nghĩ tới những thầy cũ

Anh Đinh Hoài Ngọc - Ban cố vấn - kính lời chúc lành đến các frères cao tuổi
KS Nguyễn Văn Công Tab.58 tiếp lời BCV, anh gửi lời khen ngợi ban tổ chức đã làm tốt công việc truyền thống mỗi năm, và cảm ơn Ban liên lạc đã đưa tin về các frères cao niên thường xuyên để đồng môn khắp nơi biết được đời sống tinh thần và sức khoẻ của các cụ
Học trò lên tặng hoa và quà cho các thầy...Frère Atoine Nguyễn Huy Thọ - Quản lý NHD LSMT
Thầy trò cùng nhau chụp ảnh lưu niệm
Sau cùng là mời các frères cùng dùng tiệc ngọt với học trò...


Sau khi tiễn các frères về phòng nghỉ trưa, rời nhà hưu dưỡng, các huynh đệ đồng môn cùng nhau ra nghĩa trang Mai Thôn viếng mộ và thắp hương tưởng niệm các thầy cũ đã qua đời
NGHĨA TRANG LA SAN MAI THÔNCác huynh đệ chụp hình lưu niệm trước khi ra về

BLL CHS LSVN & Ban tổ chức chương trình “NHỚ ƠN THẦY” trân trọng kính gửi lời chúc an lành đến quý sư huynh cao tuổi đang hưu dưỡng tại LS Mai Thôn cùng quý sư huynh hiện ở các Cộng đoàn La San trong & ngoài nước. Kính chúc quý frères luôn khoẻ mạnh, bình an trong Đức Kitô và sống lâu để chúng con có dịp thường xuyên đến thăm viếng và tưởng nhớ công ơn “NHỮNG NGƯỜI THẦY LA SAN” của chúng con.

Xin gửi lời chân thành cảm ơn đến quý đồng môn bằng hữu khắp nơi đã ủng hộ đóng góp và cùng về tham dự với chương trình. Cầu chúc cho quý huynh đệ luôn an mạnh - hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn!


Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Quí Vinh, BTC - Ban Liên Lạc Cựu Học Sinh Lasan Việt Nam

Ý Kiến / Đề Nghị

The gadget spec URL could not be found