Tưởng Nhớ‎ > ‎2014‎ > ‎

Thành Kính Phân Ưu


From: thienvanfsc - On Behalf Of LSVN News
Sent: Thursday, 30 October 2014 8:25 PM
To: F Joseph Le Van Phuong
Cc: La San Buon Me Thuot; La San Buon Me Thuot (trang 2); La San Bá Ninh; La San Bình Lợi; La San Duc Minh; La San Hiền Vương; La San Hội Ngô; La San Mossard; La San Taberd; La San Taberd 75; Xuan VInh CHS LSST
Subject: Nghi thức Tẩm Liệm

 
Kính thưa quý Sư huynh và tất cả các thành viên trong gia đình La San,

Theo như sắp xếp của Tỉnh Dòng, lúc 9:00, thứ Năm, 30/10/2014 linh mục Khắp (DCCT) đã đến chủ sự nghi thức Tẩm Liệm cho Sư huynh Philibert Lê Văn Cẩn. Tham dự nghi thức có Sư huynh Giám Tỉnh, quý Sư huynh cộng đoàn Taberd, cộng đoàn Phú Thọ, cộng đoàn Đức Minh. Quý Srs Bề trên và quý Soeurs Dòng nữ La San, quý tu sĩ sinh viên tại Học Viện Thần Học La San, Ban Điều Hành và bà con giáo dân khu giáo Truyền Tin (Bình Quới), các bạn trẻ sinh viên lưu xá SiViTa.

Sau khi tẩm liêm xong, di quan ra Nhà Nguyện La San Mai Thôn và quan tại Nhà Nguyện cho đến 9g00 ngày mai, thứ Bảy, 31/10/2014, cha Quản Hạt Gia Định, chánh xứ Thanh Đa sẽ chủ sự cử hành thánh lễ An táng.

Sáng sớm hôm nay, Frère Dèsiré Nghiêm (các Frere trẻ thường gọi Frere Nghiêm là "ông Chín em của ông Năm" (Frere Cẩn)) đã vào tới Mai Thôn từ sớm, viếng xác và cầu nguyện cùng với các Frere và anh em trong Nhà Huấn Luyện tại Mai Thôn.

Vài hình ảnh để chia sẻ niềm hy vọng sống lại.

Chiều hôm nay, lúc 17:30 cha Khắp sẽ dâng Thánh lễ cầu hồn tại Nhà Nguyện La San Mai Thôn.

 
Người đưa tin,

Hoa Hạ, fsc
From: thienvanfs - On Behalf Of LSVN News
Sent: Thursday, 30 October 2014 2:18 AM
To: La San Buon Me Thuot; La San Buon Me Thuot (trang 2); La San Bá Ninh; La San Bình Lợi; La San Duc Minh; La San Hiền Vương; La San Hội Ngô; La San Mossard; La San Taberd; La San Taberd 75; Xuan VInh CHS LSST; F Joseph Le Van Phuong
Subject: Tin Fr Philibert Cẩn Qua Đời


Kính thưa quý Sư huynh cùng tất cả thành viên gia đình La San,

Hôm nay, lúc 12:30, Sư huynh Philibert (Joseph) Lê Văn Cẩn vừa được Chúa gọi về trong bình an.

Sáng nay, Frere vẫn tham dự thánh lễ bình thường, trong suốt thánh lễ có một dấu hiệu không bình thường là Frere không ngồi yên nơi chỗ ngồi của mình, mà cứ chuyển qua chỗ ngồi phía bên kia một cột nhà nguyện Mai Thôn, đứng sau tôi nghĩ là Frere cần nhìn lên Đức Mẹ, nên cứ muốn tránh qua khỏi hàng cột để chiêm ngắm.

Sau khi ăn sáng, Frere Tiến giúp cạo râu và thay áo quần rồi Frere vẫn lên phòng trên lầu bình thường.

Chừng 11g00 hơn thì Frere bị tiêu chảy, Frere Thọ và Frere Tiến đưa xuống phòng bệnh để chăm sóc, sau khi đút cháo cho ăn rồi thì Frere nằm ngủ trên giường ở phòng bệnh, trong giờ cơm trưa, tôi được Frere Tiến báo cho tôi hay là Frere Cẩn bị mệt.

Khi các Frere đi nghỉ trưa, Frere Thọ và Frere Tiến đang còn ở phòng chăm sóc bệnh thì nhận ra Frere Cẩn đã ra đì bình an trong Chúa.

Vài thông tin và hình ảnh kính báo cùng quý Sư huynh và tất cả thành viên trong gia đình La San.

Xin hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Sư huynh Philibert (Joseph) Lê Văn Cẩn vừa mời qua đời được mau hưởng phúc trường sinh cùng với thánh Tổ Phụ Gioan La San cùng triều thần thánh trên thiên quốc.

Kính báo,


Sh. Giuse Lê Văn Phượng

Khi Chúa thương gọi tôi về, hồn tôi hân hoan như trong một giấc mơ.

Miệng tôi nức vui tiếng cười, lưỡi tôi vang lời ca hát.

Ngàn dân tung hô, tôi thật vinh phúc ......Nguồn: Ơn Gọi La San - Tỉnh Dòng La San Việt Nam