Tưởng Nhớ‎ > ‎2016‎ > ‎

Thành Kính Phân Ưu


Anh Bonaventure Ngô Thanh Tùng (CHS La San Kim Phước Kontum - Promo 72 - thành viên BLL CHS LSVN) đã từ trần vào lúc 20g36’ ngày thứ Ba - 22.3.2016 tại nhà riêng (C.C An Phúc, Phường an Phú, Quận 2 - SG). Sau sáu tháng phẫu thuật và điều trị cancer phổi qua nhiều bệnh viện: BV Phạm Ngọc Thạch, BV Ung Bướu & BV 175 (Quân Y Viện Cộng Hòa ngày xưa) nhưng anh đã không vượt qua được căn bệnh quái ác này.

Linh cữu được quàn tại Giáo xứ Vườn Xoài, Đường Lê Văn Sĩ, Q.3.
Giờ viếng điếu: kể từ 12g trưa ngày thứ Tư 23.3.2016.
Giờ cử hành hỏa táng: vào lúc 08g sáng thứ Sáu - ngày 25.3.2016.
Mọi chi tiết xin liên lạc với chị Kim Yến (phu nhân anh Tùng): 090 833 8386.Từ: Xuan Vinh 
Ngày: 01:36 Ngày 22 tháng 02 năm 2016
Chủ đề: THÌ RA ANH ĐÃ NÓI DỐI TÔI…
Đến: 


Kính thưa quý Gia Đình La San kính mến,
 
Hôm qua, lúc 10g sáng ngày thứ Bảy - 20/02/2016, tôi nhận được tin anh Đinh Hoài Ngọc báo cho biết là anh Bonaventure Ngô Thanh Tùng (CHS LS Kim Phước Kontum, Promo 72 - là thành viên trong BLL CHS LSVN) đang lâm trọng bệnh nan y. Nghe qua giọng nói của anh Ngọc trên phone có vẻ lo lắng bồn chồn, linh cảm như mách bảo có điều gì không ổn, không một chút do dự, tôi liền vội vàng lên xe đến thăm anh Tùng ngay. Nhà anh T. ở sau lưng siêu thị Metro tại khu An Phú Quận 2 - SG, cách nhà tôi khoảng 6km.

Anh Bonaventure Ngô Thanh Tùng,
CHS LS Kim Phước Kontum - Promo 72,
thành viên BLL CHS LSVN

Trên đường đi, tôi chợt nhớ lại buổi họp mặt “CHÚC TẾT THẦY” vào cuối năm vừa qua, tôi có gặp anh Phương (cũng là CHS LS Kim Phước Kontum - VK ở Mỹ về), anh P. bảo là anh Tùng đang bị bệnh nên không đến dự được. Nhưng tôi không tin, vì tối hôm qua tôi vừa gọi điện cho anh T. để nhắc anh đến dự buổi họp mặt này thì anh trả lời là đang đi công tác ngoài Phú Quốc chưa về kịp (!). Suốt từ hôm đó đến nay vì bận quá nhiều việc nên tôi quên mất không gọi điện để hỏi thăm anh xem sự thể thế nào.

Bây giờ ngồi thăm anh bên giường bệnh, tôi thật bồi hồi xúc động khi tôi hỏi tại sao anh bệnh nặng thế này (Cancer) mà không báo cho tôi hay biết tiếng nào. Giọng yếu ớt thều thào, anh nói là không muốn làm phiền đến anh em, nhất là đối với tôi, vì anh biết tôi lúc nào cũng bận rộn đủ chuyện.

Chị Kim Yến - vợ anh Tùng

Trao đổi riêng với chị Kim Yến - vợ anh Tùng - chị cho biết anh T. bất ngờ phát hiện bị bệnh ung thư mới hồi tháng 10/2015, sau lần khám sức khỏe định kỳ (6 tháng/1 lần), khi đó anh vẫn khỏe mạnh bình thường. Sau khi tư vấn các bác sĩ chuyên khoa nhiều nơi, anh đã quyết định nhập viện để phẩu thuật cắt khối u đang nằm trong phổi và phải theo phác đồ hóa trị (theo chu kỳ 3 tuần/1 lần), từ đó sức khỏe của anh ngày càng suy yếu trầm trọng. 

Nghe đến đây tôi bỗng giật mình nhớ lại… Vậy là vào hồi tháng 11/2015, trong dịp họp mặt “NHỚ ƠN THẦY” tại Mai Thôn tôi cũng có gọi điện nhắc anh đến dự, lúc đó anh cũng bảo là anh đang đi công tác ngoài miền trung (!). THÌ RA ANH ĐÃ NÓI DỐI TÔI đến hai lần, anh không hề cho tôi biết và mãi đến hôm nay nhờ anh Ngọc báo tin tôi mới biết được sự thật là anh đang lâm bệnh nặng như thế này! Quả thật tôi quá vô tình, tôi cảm thấy rất có lỗi với anh khi anh em ở gần nhau chỉ mất hơn mười phút đi xe mà tôi lại hoàn toàn không hay biết gì về tình trạng sức khỏe của anh cả!

Anh đã nở được nụ cười trên môi

Dù trong lòng rất buồn lo cho bệnh trạng của anh Tùng, nhưng tôi vẫn gắng vui vẻ động viên anh hãy lạc quan tinh thần, cố gắng nghỉ dưỡng và ăn uống điều độ để có đủ sức khỏe cũng như nghị lực vượt qua thử thách cam go này để chiến thắng được bệnh tật. Anh hãy vững lòng tin phó thác nơi Chúa, bên cạnh anh còn có vợ anh và những huynh đệ La San cùng bạn bè thân hữu khắp nơi sẽ luôn hiệp lòng cầu nguyện cho anh được Chúa ban ơn chữa lành bệnh, anh đừng buồn lo mà ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Và anh đã hứa với tôi, anh đã nở được nụ cười trên môi, anh nói anh sẽ cố gắng vượt qua thử thách này.

Anh Tùng & frère Appolinaire Trần Đức Dinh (94t) trong ngày "NHỚ ƠN THẦY" 20/11/2013.
(Anh tặng cho frère một cây gậy bằng gỗ quý mua ở Kontum)

Trước khi ra về, anh Tùng nắm tay tôi dặn dò, anh xin các anh em thương tình đừng đưa tin này lên Facebook hoặc những trang mạng cộng đồng vì vợ chồng anh đang giấu đứa con trai (32 tuổi) hiện đang học & làm việc ở nước ngoài, cháu cũng vừa mới đính hôn. Vợ chồng anh rất lo sợ cháu hay tin sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của cháu. Tôi hứa sẽ nói rõ ý nguyện của anh chị khi đưa tin này và chỉ gửi tin này qua email chia sẻ đến Gia Đình La San mà thôi.


 Trong ngày họp mặt "Kỷ Niệm 140 Năm La San Taberd" 09/02/2014

Được biết, vừa qua các bạn đồng môn LS Kim Phước của anh Tùng có đưa frère Appolinaire Trần Đức Dinh (94t) từ LS Mai Thôn đến thăm anh (vì ngày xưa anh T. là “đệ tử ruột” của frère Dinh trước năm 1972 tại trường La San Kim Phước).
 
Hiện nay anh Đinh Hoài Ngọc (gần nhà anh Tùng khoảng 2.km) thường xuyên lui tới thăm hỏi và động viên an ủi anh Tùng. Anh Ngọc sẽ giúp anh T. được Rước Mình Thánh Chúa tại nhà riêng nếu anh T. có yêu cầu, vì phu nhân của anh Ngọc hiện là trưởng ban phụng vụ Giáo xứ Thiên Thần - Quận 2 .
 
Qua tin này, kính mong quý Gia Đình La San hãy hiệp lòng cầu nguyện cho anh Bonaventure Ngô Thanh Tùng được sớm hồi phục sức khỏe và thoát khỏi bệnh tật.
 
Kính lạy Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ chúng con, xin Chúa hiển linh dủ lòng thương xót chữa lành bệnh tật cho anh Bonaventure Ngô Thanh Tùng được sớm thoát khỏi căn bệnh nan y hiểm nghèo, xin Ngài gìn giữ hồn xác cho anh luôn được an mạnh. Cảm tạ Chúa. Amen!

A. Tùng trong buổi họp mặt "NHỚ ƠN THẦY" 20/11/2013


Quý Gia Đình La San nếu có đến thăm viếng hoặc chia sẻ nguồn an ủi đến anh Tùng xin liên lạc qua số điện thoại cá nhân và địa chỉ sau đây:

ĐTDĐ: 0919 832 526Địa chỉ nhà riêng: Số 10.09 Chung cư An Phúc, Phường An Phú, Quận 2, TP/HCM (Lầu 10, căn hộ số 09). Sau lưng siêu thị Metro - Xa Lộ Hà Nội - đối diện cổng trường Trung Học Phổ Thông Thủ Thiêm.

Trân trọng kính báo.

Xuân Vinh.