Họp Mặt Bạn Học Cũ - Saigon

Ngô Đình Hiếu
24/11/2012


Chiều ngày 22/11/2012 theo dự định giờ bay đi Sài Gòn là 7h tối, mình rất nôn nóng muốn gặp anh em sớm nên 6h mình đã có mặt tại Phi Trường, ai ngờ đâu chuyến bay bị đình lại (delay) đến 8h30 mới bay (ông Air Mekong này chán quá !!!!). Đến Sài Gòn lấy hành lý xong xui cũng đã 10h tối, ra cổng có thằng con trai út (Viễn) đợi đưa mình về nhà trọ ở đường Nguyễn Thái Sơn.

5h sáng theo thói quen như ngủ ở nhà thì mình đã thức giấc mặc dù muốn nằm thêm chút nữa nhưng không tài nào ngủ thêm được nên đành ngồi đọc báo, xem tin tức….7h thì mình và con trai bắt đầu đi công việc riêng, đang lúc làm việc thì Phụng gọi, rồi Hưng gọi, tiếp đến là Phong gọi làm mình càng nôn nao, ráng cố gắng hoàn thành công việc xong cũng gần 10h trưa, mình liền phone cho Phong đến đón, đi qua nhà Hưng tại đường Thái Văn Lung, Q.1 để thăm cha mẹ Hưng (là hàng xóm của mình tại Pleiku trước năm 1975), rất mừng khi sức khoẻ của hai Bác vẫn còn rất tốt. Sau mấy chục năm không gặp mặt (mình còn nhớ lúc còn đi học tại trường, các bạn có cha, me đến đón còn mình thì không do nhà ở xa quá nên mình thường về nhà Hưng chơi trong những dịp lễ cũng như những lúc mình về nhà Huê hay Đỗ Cao Hổ, những kỷ niệm này mình luôn nhớ hoài và sẽ không bao giờ quên. Cầu mong cho hai Bác sang năm có sức khỏe để có thể về lại Pleiku thăm lại chốn xưa cũng như là về thăm gia đình mình).

Lúc này, ngoài mình, Phong, Hưng ra còn có Phụng, Minh (Saxi) cũng vừa mới tới. Buổi trưa, anh Toàn ( anh của Hưng), Tuấn (cháu của Hưng) và các bạn đưa mình đến quán Zenta ở đường Mạc Đỉnh Chi ăn trưa và uống café hàn thuyên tâm sự, lúc này thì ban Hoa cũng vừa mới đến. Tất cả cùng nhau nói chuyện, kể về ngày xưa thật là vui, mình chợt nhớ ra Minh (Saxi) là ai rồi nhờ cái theo ở miệng nó khi cười rất giống như ngày xưa (thật ra khi vừa mới gặp Minh ở nhà Hưng thì mình cũng chưa nhớ ra). Khoảng 3h chiều tất cả di chuyển đến quán “Biển Đông 6” tại 443-445 Lê Hồng Phong gần nhà cũ của Huê (Ba-Tô), anh, em ngồi lai rai 1 tí thì Khôi, Hải và Minh Huỳnh (đi từ Long Khánh, Long Thành và Biên Hòa – do Khôi chở đến). Anh, em chuyện trò rất vui vẻ chỉ có Minh và Phụng là hay châm chọt nhau (như vậy mới vui). Kết thúc cuộc nhậu, tất cả cùng nhau đi hát Karaoke tại đường Trần Hưng Đạo và vui chơi đến hơn 10h tối thì mới chia tay (Phụng còn muốn rủ đi nữa nhưng anh, em ở xa nên không thể đi được). Mình được Phong đưa về nhà.

* Cảm nghĩ của mình: rất xúc động vì từ trước tới nay mình nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại anh, em, bạn bè của trường Mossard, ký ức đó gần như quên lãng. Nhưng nay mình đã được gặp lại tất cả bạn bè có mặt tại Sài Gòn rất nhiệt tình, rất thân thương (những anh, em ở Long Khánh, Long Thành và Biên Hòa chắc về đến nhà cũng gần 1h sáng) cho nên khi mình vừa về nhà là kể cho con mình nghe về các chú, bác bạn của ba là như vậy (tình bạn thật vô tư, trong sáng và không vụ lợi).

Sáng 24/11 Phong đón mình đến nhà Phụng ăn sáng, uống cafe rồi qua nhà Phong ở quận 12 gia đình Phong đã tổ chức 1 bữa tiệc thân mật tại nhà (cảm ơn vợ và con gái Phong đã nấu nướng tiếp đãi cả nhóm). Hôm đó có Hưng, Phụng, Minh (saxi), Tuấn và anh rễ của Phong, bữa tiệc rất vui và ấm cúng. Đến 3h chiều thì Phong đưa mình về nhà để sắp xếp hành lý, chuẩn bị ra sân bay về Pleiku.

Xin cảm ơn toàn thể bạn bè đã tiếp đón mình một cách chân tình và nồng hậu, mình sẽ không bao giờ quên.