Những lời tâm sự ......

Các bạn thân yêu!
 
Mình về đến Sydney ngày hôm qua 29/3 lái xe ngang nhà đường Oxford ở Bankstown cảm thấy nao nao buồn vui lẫn lộn. Tuy thời gian ngắn nhưng chúng ta có rất nhiều cuộc vui với nhau từ Sydney đến Sài gòn, Pleiku và Kontum và dĩ nhiên quá nhiều kỹ niệm.
 
Từ khi Macbook bị hư mình ít khi lên mạng để vô email và facebook.... Hình ảnh bị kẹt trong máy nên không gởi lên cho các bạn xem, bây giờ máy sửa được rồi mình vừa gởi những hình ảnh từ lúc về Sài Gòn lên Pleiku Kontum thăm Thủy và mộ bạn Phúc râu, thăm trường và ăn nhậu lên cho các bạn xem trên trang LasanMosard69-75 
 
Sau khi check emails xong mình thấy có nhiều tin tức vui buồn về các bạn và gia đình. Trước hết Happy very late birthday to Thắng và Hoàng nhé, hy vọng bạn Hồng sớm tìm được việc làm mới thích hợp và thoải mái hơn và chúc Ngọc sớm bình phục Triết ơi ( con trai vô được trường đại học nào vậy?). Hình như mình chưa tâm sự đủ với Triết và Hồng chờ khi hai vợ chồng mình qua Mỹ vậy nhé.
 
Cám ơn bạn Hà Vũ Phạm Việt đã đón tiếp anh em tại trường Lasan Mossard xưa của mình nếu không có bạn thì chúng ta khó mà vô thăm được trường. Ký ức của bạn Trần Văn Phúc về sinh hoạt của anh em ngày xưa trong trường rất tốt có những mẩu chuyện nhỏ mà Phúc được rất hay.
 
Vợ chồng Hiếu Cúc đã đón tiếp anh em rất nồng hậu khi lên Pleiku và Kontum để viếng thăm Thủy và đốt nhang cho bạn Phúc râu trước khi về lại Sài gòn tất cả lại được quà của Diệm con và Cúc. Cám ơn hai bạn lần nữa nhé!

Sau khi từ Pleiku bay về Sài gòn xe taxi chở thẳng tụi này đến nhà Hoa lùn và Loan với một bữa nhậu được hai vợ chồng Hoa lùn đã chuẩn bị rất thịnh soạn đãi mọi người trong đó có cả anh Tiến lát trong nhóm Già Hoang từ bên Úc về. Phải nói là nhiều buổi tiệc ăn nhậu quá!
 
Thế là cuối cùng mình cũng gặp được Thắng đầu bò hình như không ai quên được tên này... cái đầu to mà có tâm hồn ăn uống rất hay. Ai mà có tâm hồn ăn uống như mình thì nên đi ăn với Thắng và anh chàng đào hoa Peter Quang vì mình sẽ có dịp ăn ngon và được ăn nhiều. Thắng hứa là sẽ đãi nhiều món ngon vật lạ khi mình qua Mỹ...
 
Mỗi khi nhậu với các bạn thì mình lại nhớ đến ông cò quận ba Minh bò phải nói là Minh bò uống rất cừ và khỏe như bò... Minh bò có thể uống từ sáng sớm cho đến khuya... uống vô tận. Mình có hứa với các bạn là sau khi Thủy có passport Úc hai vợ chồng sẽ qua mỹ và Pháp thăm các bạn. Minh bò chờ đó nhé!
 
Hội trưởng Phụng đã giữ đúng lời hứa anh em đã có nhiều chầu rượu ngon tuyệt vời từ tủ rượu sưu tầm của HT. Good on ya mate!
 
Không ngờ là Phong lùn về Việt nam sớm hơn dự định, ngày 24/3 Hoa lùn gọi điện rủ qua nhà Minh xá xị nhậu mình hí hửng chạy qua thì gặp vợ chồng Phong lùn thế thì bửa nhậu lại vui hơn. Sau đó vài ngày mình, Minh Xá xị và Phong lùn ghé qua quán ruột của Phụng HT là quán Hoa Sửa làm một tăng nữa trước khi mình về Úc. Minh xá xị là Minh xá xị lúc nào cũng ồn ào hay lứn tiếng nhưng lại tốt bụng Thủy mến tài châm biếm của Minh XX.
 
Chắc ngày mai phải gặp Hưng chùa làm vài ve quá tấc cả những cuộc vui ở Việt nam các bạn lúc nào cũng nhắc Hưng chùa nào là HC dí dởm nào là HC uống khá nào là HC có vợ đẹp mà hiền nào là HC là một người bạn rất tốt đối với anh em cả Lasan và bạn bè khác. Three cheers to Hưng chùa!
 
Nói chung mình một tháng vừa qua đã đem lại nhiều ký ức về trường xưa, nhiều tấm thịnh tình từ các bạn, nhiều kỹ niệm rất vui và hạnh phúc. Cám ơn tất cả các bạn đã chia xẻ với Phong và Thủy tất cả những kỹ niệm này.
 
Hy vọng Phong Thủy sẽ được gặp lại các bạn và tất cả các bạn Lasan Mossard 69-75 mà mình chưa có diễm phúc gặp lại như Minh đen, Hùng cận, Thảo, Hải Chung, Cường, Hoàng Lôi vv và vv... Và đặc biệt là mommy Susie Thai con được nghe danh nhiều mà chưa được diện kiến.
 
Thân thương.
 
Phong Lê.
 
____________________________________ oOo ____________________________________
 
Hi all
 
Hôm nay ngồi ôn lại những ngày vừa qua để viết vài hàng đến các bạn...

Trước ngày đến Australia, lòng nôn nóng chờ đợi mong gặp mọi người để được trò chuyện cười vui như họp mặt mọi khi, rồi ngày đến sân bay cho cuộc hành trình cũng đến... ngày đầu tiên gặp nhau , ngày mở đầu cho ngày hội, rôm rả, thăm viếng chung quanh 'đại bản doanh' , sắp xếp chổ ở, đi chợ Việt Nam, ăn những món ăn Vn, phở, bún bò Huế, cơm tấm, cảm ơn gia đình hai bác, bố mẹ của Phong Lê, trung tâm nơi mà thường xuyên mọi người đến, nơi người Việt cư ngụ nhiều và được gia đình mời một bữa ăn sáng tại đây, một bữa ăn của các đứa con Mossard từ xa đến, cảm ơn hai bác....

Cảm ơn rất nhiều nữa những chiến hữu đã tiếp đãi ân cần , lo lắng cho nhóm của Hưng&Phương, dẫu rất bận rộn lo việc, nhưng hai vợ chồng đã sắp xếp chở mọi người đi đây đó, sắp đặt mỗi tối là một buổi đại tiệc, chu đáo làm những món ăn ngon lạ miệng tiếp đãi, khó mà quên được, cảm ơn Hưng&Phương
 
Ngày cưới của bạn là một ngày hội lớn, một ngày đặt biệt hơn bao giờ hết... thật hạnh phúc nhe Hưng & Phương,
 
... và cũng đến ngày phải tạm biệt những người bạn thân để trở về chốn củ, trở về với công việc, cuộc sống hằng ngày của mọi người, thời gian sao quá ngắn ngũi, sao quá nhanh.... ngồi đây, viết cho các bạn những lời tâm tình, thương mến mà nhớ mọi người vô cùng, mong gặp lại nhe...
 
thân _ Phụng
 
____________________________________ oOo ____________________________________

 
Nhớ những ngày Úc châu cùng đám bạn già thật nhiều; nhớ những thằng không được Kangaroo-du mà cứ ngồi nhà thấp thỏm tê-lê-phôn, i-meo; nhớ Hội "Già Hoang" với những tay đầu bếp cự phách; nhớ hàng chục con dốc liêu xiêu và cái vòng xoay "tử thần" của xứ sở tay lái nghịch; nhớ trận đại hồng thuỷ đêm trước khi cả đám chuyển quân về Sài-thành...
 
Dân gian nói, ra đường gặp đám ma thì hên gặp đám cưới thì xui mà tụi mình chẳng những gặp mà còn "ăn" đám cưới ròng rã 8 ngày-đêm bởi vậy xui bỏ mẹ!
 
Phong Lê nhân dịp này làm nũng và nhõng nhẽo với Thuỷ luôn đi, nếu không rành "chiêu" thì nhờ HT chỉ giáo.
 
Thân mến
 
Minh Hồng
 
____________________________________ oOo ____________________________________

 
Nói thật, ngũ mấy đêm đau lưng, nhưng nhờ đêm nào cũng sĩnh sĩnh ... cùng anh em nên chẳng thấy gì.
 
Hôm đi về bắt đầu ngồi máy bay nghĩ tới 14 giờ bay ...  biết cũng sẽ đau lưng, nhưng không đau bằng nằm đất (ở 25 Oxford). Nhưng lại buồn và ước gì quay trở lại được ngũ thêm 10 đêm nữa cùng anh em ... sẵn sàng chịu đau lưng liền. Máy bơm, máy cưa gì cũng chịu hết. Đang viết bài về mấy cái vụ mấy ông ngáy đây, nhưng bận qúa không xong.
 
HT đâu có cằn nhằn, chỉ tay bảo làm thôi. Lệ nhằn HT, mình vừa làm vừa bị nhằn theo. Nói chơi thôi nha.
 
Triết
 
____________________________________ oOo ____________________________________

 
Hi ALL,


Sau chuyến “công du” Úc & VN .. anh em mệt mõi nên im lặng .. nhưng những anh em khác “yên vị” tại nhà cũng mệt mõi luôn sao????  :-))
 
Weekend vừa rồi mới có thời gian ngồi đọc hàng trăm email + facebook … Một lần nữa Hưng & Phương cảm ơn Mom và tất cả vợ chồng, anh chị em, con cháu của các bạn Mossard69-75 đã bỏ công sức thời gian đến chung vui, gửi quà và những lời chúc thân thương tốt đẹp đến cho vợ chồng mình qua email, facebook và bưu điện...

Nhất là Mom đã gửi quà và 2 bài thơ “dặn dò, khuyên bảo” sống theo đạo vợ chồng.. Tụi con cảm ơn Mom rất nhiều.. (nhờ Quang Thái chuyển lời cảm ơn đến Mom dùm vì mình không rành FB .. chỉ khi nào có ai gửi đến thì mình biết hồi đáp. Thank you Quang.)
 
Thank you and we love you ALL …
 
PS: Vợ chồng Hưng Phương và tất cả anh chị em bạn bè ở Úc luôn mong chờ tiếp đón các bạn…. Chúc tất cả mọi sự an lành, tốt đẹp, luôn an vui hạnh phúc.
 
Hưng & Phương.
 
____________________________________ oOo ____________________________________

 
Nhất là hết nhớ vợ, nhớ con … Ai cũng “mang” vợ theo … “Độc thân tại chổ” đi theo 3 chàng độc thân Hồng, Minh, Quang cũng tủi thân, phải không Triết!!!!
 
Và chắc cũng hơi buồn vì vắng tiếng cằn nhằn của HT .. hhaah..hahah
 
Hưng
 
____________________________________ oOo ____________________________________

 
Hi all, hôm nầy ngày đầu đi làm lại oải quá
 
Cám ơn Hưng, Phương, Phong, Thuỷ, vợ chồng anh Nam, Thắng Melbourne và các anh bạn 'Hoàng Gia' đă đón tiếp tụi này quá chu đáo và tận tình, cùng với Triết đă lái xe như một dân chị bản xứ chuyên nghiệp đưa đón anh em đi khắp nơi về tới chốn....
 
7 ngày ở VN thì có Phụng Lệ chu đáo chổ ăn chổ ở, lên Pleiku thì vợ chồng Hiếu và bà xă của Phúc râu quá nhiệt tình thiết đăi tụi này những bửa ăn thật ngon, về lại Saigon những bửa ăn bất ngờ nhà vợ chồng Hoa, 2 tuần ngắn ngủi nhưng có quá nhiều kỷ niệm khg bao giờ quên....
 
Cám ơn, cám ơn thật nhiều, tuyệt vời hơn cả tuyệt vời , mong sớm có ngày họp mặt trong một ngày thật gần.... Thân
 
QT

____________________________________ oOo ____________________________________

Hi All !

Trước hết cho mình gởi lời cám ơn tất cả các bạn bè đã có lời chúc mừng & thăm hỏi nhân dịp mình vừa tròn "54" cái xuân xanh. Kế nửa nhân dịp nầy mình xin được "8" chút xíu về chuyến đi vừa qua của nhóm mình, đầu tiên gởi lời thăm hỏi Hưng "chùa" & bà xã đã có tin mừng gì chưa??? Không quên cám ơn đặc biệt tới 2 bạn, nhờ đó mà tụi mình mới có dịp hội ngộ đông đảo như thế, cũng không quên cám ơn gđ 2 bạn Phong + Thuỷ, 2 vợ chồng Anh Nam + Chị Lan, bạn Thắng Melbourne, và tất cả những người bạn vừa quen biết ở xứ "căngcurUc"...Công nhận đi chơi vui thiệt về lại Mỹ đi làm lười gì đâu...

Chưa kể về tới VN lại phải làm phiền 2 vợ chồng hội trưởng-->cám ơn nhiều lắm Phụng+Lệ nha. Lên Pleiku lại được vợ chồng Hiếu+Cúc thiết đãi  thật chu đáo, gặp Thuỷ-vợ Phúc lại nhiệt tình, về đến Sàigon có gđ Hoa "lùn"+Loan lo cho ăn uống... , về Thủ Đức có "thầy" Hà dẫn vô trường xưa gặp lại được các bạn bè học chung, còn Hạnh Phúc gì hơn.... Rồi thì hội họp, ăn uống, karaok, đi chơi....  biết bao là kỷ niệm đẹp, nhớ nhất những lúc "8" với nhau có những trận cười bể bụng... Thôi thì "Dù đến, dù đi tôi cũng xin Tạ ơn Người...."

Mong rằng tương lai sẽ có dịp tái ngộ với các bạn.

Mong lắm thay,
Lôi Q. Thắng

"Cám ơn đời mõi sớm mai thức giấc
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương"....
"Love has no other desire but to fulfill itself. To melt and be like a running brook that sings its melody to the night. 
To wake at dawn with a winged heart and give thanks for another day of loving.” - Kahlil Gibran

thân _ Thắng Lôi
 
____________________________________ oOo ____________________________________

 
Đại náo Úc Châu mừng lễ thành hôn Hưng & Phương

 
Hưng & Phương, HL thật sự rất vui mừng khi biết hai bạn đã tìm được nửa cuộc đời của mình.  Xin được gởi lời chúc cuộc sống mới của hai bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười, và hạnh phúc.  (Hoàng Lôi)
 
Love is the beauty of the soul! True love is the most beautiful to witness. We are sorry we can't join you on your wedding day, but thân chúc Hưng và Phương a life time of love and hàng vạn thương yêu.  (Liễu Phạm)
 
Dear chú Hưng & cô Phương.  Congrats! I am so happy for the both of you and I truly wish I was there to celebrate! I hope that the love and happiness the two of you share on your wedding day will still be left for many more years to come.  I'm so excited & I hope to meet cô Phương very soon!  Love, Victoria.

Chúc vợ chồng Hưng: Tràn đầy hạnh phúc, mãi mãi yêu nhau đến ngày răng long bạc đầu.  (Minh Huỳnh)
 
Chúc hai bạn ... năm mươi năm MÃI đầm ấm, Hạnh Phúc bên con đàng cháu đông 2 bạn HƯNG-PHƯƠNG nhé.  (Phúc Trần)
 
Chúc mừng hôn lễ của hai bạn HƯNG- PHƯƠNG.  Xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, may mắn nhất tới các bạn.  Chúc cuộc sống mới của gia đình các bạn sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.  (Việt Hà)
 
Thân thương chúc mừng lễ thành hôn Hưng và Phương.  Chúc Hưng và Phương luôn vui tươi và hạnh phúc như thưỡ ban đầu nghen.  (Hổ)
 
Vài hôm hờn ghen ,dăm bữa giận hờn ...còn lại là ..99 năm hạnh phúc ...  Chúc mừng Hưng Phương nhiều hưng phấn ...  Xin chia vui với hai bạn.  (Duyên)
 
Chúc 2 bạn Hưng & Phương trăm năm hạnh phúc all the best wish.  (Huê Bateau)
 
Tiếc quá không qua đó chung vui với Hưng và các bạn được. Chúc Hưng và Phương trăm năm hạnh phúc.  (Thảo)
 
Chúng ta nhận nhau làm vợ chồng và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với nhau, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng nhau mỗi ngày và suốt đời.  Cầu chúc 2 bạn Hạnh phúc luôn mãi và hãy nhớ Tình yêu mà 2 bạn cảm nhận được ngày hôm nay. Hãy độ lượng để xem tình yêu của mình đã nẩy nở bao nhiêu sau mỗi một ngày.  My wedding wishes to my old classmate and dear friends Hưng & Phương.  (Chung Hải, February 28, 2015)